LỊCH ÂM DƯƠNG

MƯỜI ĐIỀU TÂM NIỆM

1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.
2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.
3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.
4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.
5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.
6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.
7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.
8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.
9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.
10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.
Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai góc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đỡ, lấy kẻ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Vu Mai Phuong)
 • (vumaip)

Điều tra ý kiến

Quan điểm của bạn trước tình trạng học sinh hư?
Xử phạt nặng
Nhắc nhở rồi thôi
"Kệ"
Tìm biện pháp giáo dục

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Videoplayback.flv Video_13cailuongEnglish.flv Xuan_20151.swf Kim_loan_chuc_tet.swf CUUNON_CHUC_TET.swf Images_3.jpg Diendanhaiduongcom19072.jpg Nho_mua_thu_ha_noi.swf R.jpg Dem_qua_nho_ban1.swf Xin_cam_on.swf Thien_nguyen_viole.swf DSC010541.jpg 051.swf Chuc_mung_832013.swf EmoiHN_PHO.swf Pm1_500.jpg KimLoan_chuc_tet.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  LỜI VÀNG Ý NGỌC

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Thời trang > Thời trang cho bạn >

  Sắc vàng xuống phố mùa thu

  - Bâng khuâng một sắc vàng trên phố cũng khiến lòng se lại trong những bước thu đang về…


  Nắng hè đã bớt đi cái chói chang gay gắt, những sợi nắng cũng nhạt dần sắc thắm trong những cơn gió thênh thang, dìu dịu nàng thu đã nhón bước chân trên từng con phố. Một mùa hè kỷ niệm đầy nắng và gió khép lại cũng là lúc bạn bắt đầu làm mới mình để đón chào khoảnh khắc giao mùa rồi đấy.

  Hãy thử gọi thu về cho chính mình bằng sắc vàng đầy ám ảnh của mùa thu từ chính trang phục của bạn. Vàng vẫn được coi là tông màu nổi bật dành cho những cô nàng cá tính nên khi chọn cho mình sắc vàng chào thu bạn sẽ thu hút không ít ánh nhìn trên phố.


   
  Còn nếu bạn vẫn còn băn khoăn về màu vàng chỉ dành cho những cô nàng có làn da trắng sáng? Hãy xóa tan những đắn đo ấy với những tông màu vàng dịu hơn như: vàng chanh hay tạo điểm nhấn khi kết hợp sắc vàng cùng những tông màu khác: trắng, đen xanh… Chính sự kết hợp này sẽ làm bừng sáng cho làn da nâu làm bạn mất tự tin bấy lâu nay. Thậm chí chỉ cần một điểm nhấn với màu vàng từ chiếc túi sách xinh xắn, chiếc mũ cá tính cũng đủ làm dịu dàng cả một góc phố mùa thu.


   
  Được đánh giá là một trong những màu sắc nổi bật lên ngôi trong mùa thu năm nay, với xu hướng thời trang năm nay, bạn có thể chọn cho mình rất nhiều những kiểu dáng, chất liệu khác nhau cho trang phục màu vàng của mình từ chiffon, voan đến đồ thun… phù hợp cho cả những chuyến đi picnic hay khi đi học, đi làm.


   
  Sắc vàng nổi bật nhưng lại không quá kén người mặc. Chỉ cần thêm vào sự lựa chọn của bạn một chút cá tính là bạn đã có thể tạo ra dấu ấn mùa thu cho riêng mình. Bạn đã nghe thấy những tiếng thu rất khẽ của Hà Nội chưa?

  Minh Anh

  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Mai Phương @ 21:42 12/10/2011
  Số lượt xem: 1233
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến