LỊCH ÂM DƯƠNG

MƯỜI ĐIỀU TÂM NIỆM

1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.
2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.
3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.
4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.
5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.
6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.
7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.
8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.
9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.
10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.
Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai góc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đỡ, lấy kẻ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Vu Mai Phuong)
 • (vumaip)

Điều tra ý kiến

Quan điểm của bạn trước tình trạng học sinh hư?
Xử phạt nặng
Nhắc nhở rồi thôi
"Kệ"
Tìm biện pháp giáo dục

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Videoplayback.flv Video_13cailuongEnglish.flv Xuan_20151.swf Kim_loan_chuc_tet.swf CUUNON_CHUC_TET.swf Images_3.jpg Diendanhaiduongcom19072.jpg Nho_mua_thu_ha_noi.swf R.jpg Dem_qua_nho_ban1.swf Xin_cam_on.swf Thien_nguyen_viole.swf DSC010541.jpg 051.swf Chuc_mung_832013.swf EmoiHN_PHO.swf Pm1_500.jpg KimLoan_chuc_tet.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  LỜI VÀNG Ý NGỌC

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Sức khỏe cho bạn > Tự chăm sóc sức khoẻ >

  Chủ Nhật, 22/01/2012 - 07:30

   

   

  (Dân trí) - Tăng cân vù vù sau mấy ngày Tết là nỗi lo thường trực của nhiều phụ nữ. Vậy cần phải áp dụng bí quyết gì để chị em không bị tăng cân? Dưới đây là lời khuyên của BS Nguyễn Thị Hải, Giám đốc Phòng khám, Viện Dinh dưỡng TƯ:

  “Thà lãng phí còn hơn béo phì” là câu “khẩu hiệu” mà theo BS Hải, chị em phụ nữ nên tuyệt đối tuân thủ. Bởi mỗi lần cố 1 tí, một miếng giò, thêm vài miếng thịt bò xào còn trên đĩa, rồi cái nem rán…, chị em đã vô tình nạp vào người quá nhiều năng lượng so với nhu cầu cơ thể. Vậy là tiết kiệm được 1 chút nhưng kéo theo một loạt nguy cơ về tiểu đường, mỡ máu… với chi phí điều trị tốn kém gấp nhiều lần. Còn để tránh lãng phí vì bỏ đi, chị em nên mua thực phẩm ở mức vừa phải, khi nấu các món ăn nên nấu ít món, số lượng vừa phải.

  Ăn nhiều rau xanh, thay đồ xào rán bằng luộc hấp là một bí quyết rất đơn giản để giảm nguy cơ tăng cân trong dịp Tết

  Trong mâm cỗ Tết truyền thống, dễ nhận thấy đồ nhiều mỡ, đạm “thống trị” chủ yếu như gà, bò, giò, nem, chân giò, bánh chưng... còn rau xanh, cá chiếm vị trí rất khiêm nhường trong mâm cỗ Tết do truyền thống, thói quen. Vẫn những thực phẩm này, nếu thay đổi cách chế biến cũng sẽ giúp bạn loại bỏ đáng kể chất béo - thủ phạm gây tăng cân, như thay vì món nem rán truyền thống hãy làm nem cuốn hoặc phở cuốn; thay tôm chiên bằng tôm hấp, giò thủ, thịt đông thay thế bằng giò lụa, chả quế (được làm từ thịt nạc, hàm lượng mỡ ít hơn); mâm cỗ cúng ông bà tổ tiên vẫn chu toàn với những món truyền thống nhưng số lượng hãy giảm xuống, đựng trong đĩa nhỏ thay vì đĩa lớn, còn hãy chế biến thêm món ăn nóng cho gia đình, đặc biệt ưu tiên các món ăn từ cá như cá hấp, cá om dưa…

  Để không tăng cân, cũng nên hạn chế ăn bánh chưng, nhất là bánh chưng rán. Khi đã ăn một khoanh bánh trưng rồi thì đừng dại ăn thêm bát cơm hoặc khoai tây chiên.

  Hãy cố gắng hạn chế ăn bánh, mứt, kẹo và nước ngọt. Thay vào đó nên ăn nhiều trái cây, ưu tiên bưởi, cam, quýt, dưa hấu, hạn chế những loại trái cây ngọt như xoài, hồng xiêm… Và  ăn thật nhiều rau xanh dưới dạng luộc để vào đường tiêu hóa, rau xanh như một cái chổi quét, quấn theo nó rất nhiều chất béo tống ra ngoài.

  Nếu trọng lượng đã chuẩn, ngấp nghé thừa cân thì trước mỗi bữa ăn, ăn một bát rau luộc to cũng sẽ giúp dạ dày cảm thấy no hơn. Khi đó, nhu cầu ăn những món ăn giàu dinh dưỡng trên cũng sẽ bớt đi một chút và bạn sẽ bớt nỗi lo tăng cân.

  Hồng Hải


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Mai Phương @ 22:59 22/01/2012
  Số lượt xem: 1050
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến